அரிசி பால் பாயசம் ஜாமுன்
தேவையானவை : கோவா- அரை கப் , மைதா - 1 ஸ்பூன்,பால் - 1 லிட்டர் ,அரிசி -1 கப் ,சக்கரை - கால் கப் , பனை வெல்லம்-2 கப் , எண்ணெய்- தேவையான அளவு .
செய்முறை : அரிசியை கழுவி ஒரு மணி நேரம் ஊற விடவும் . பாலை நன்றாக கொதிக்க வைக்கவும் . ஊறிய அரிசியை வடி கட்டி அதில் சேர்க்கவும் . நன்றாக குலைய வெந்ததும் பனை வெல்லம் சேர்த்து கரையும் வரை கொதிக்க விடவும் .(பாயசம் ரெடி).
கோவாவுடன் மைதா மாவை சேர்த்து பிசைந்து, சிறிய உருண்டைகளாக உருட்டி, எண்ணெயில் போட்டுப் பொரிக்கவும் . கடாயில் சக்கரையை கொட்டி ,ஒட்டும் பதத்தில் பாகு வைத்து அதில் பொறித்த உருண்டைகளை ஊற போடவும். குலோப் ஜாமுன் ரெடி !
கப்பில் பாயசத்தை ஊற்றி, அதன் மேல் குலோப் ஜாமுன் போட்டு பரிமாறவும்.
0 comments:
Post a Comment